Tài khoản

Đăng nhập bằng Facebook

Đăng nhập bằng Google

VI

Món Ngon Lạ Miệng Từ Đậu Hũ Chay – Đổi Gió Hương Vị Cho Gia Đình

Nhà hàng chay Mộc Nhiên Món Ngon Lạ Miệng Từ Đậu Hũ Chay – Đổi Gió Hương Vị Cho Gia Đình

Món Ngon Lạ Miệng Từ Đậu Hũ Chay – Đổi Gió Hương Vị Cho Gia Đình

18-02-2021

Đậu hũ chay hay đậu phụ chay chính là một món ăn rất quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Ngoài một số cách chế biến được biết đến nhiều như: hấp, chiên đang ngày càng trở nên nhàm chán thì còn có một số cách chế biến thành nhiều món ăn chay đặc sắc nhưng hoàn toàn giữ được sự thơm ngậy và thanh mát vốn có trong đậu hũ. Bài viết dưới đây Mộc Nhiên xin giới thiệu đến bạn 3 cách làm món đậu hũ chay mà trước giờ có thể bạn chưa biết. Hãy đọc đến cuối bài nhé, như thế thì bạn sẽ không phải bỏ sót được bất kỳ một chi tiết nào để món ăn được ngon hơn!

>>> Cách Làm Chả Giò Chay Ngon Hấp Dẫn

Đậu hũ sốt cà chua – Món đậu hũ chay quen thuộc với mọi bữa ăn

Đậu hũ với hương vị béo béo được kết hợp với vị chua nhẹ nhẹ của cà chua đã tạo nên một hương vị không thể nào quên trong mâm cơm của gia đình nhà bạn.

đậu hũ chay

Khoảng thời gian dự tính hoàn thành:

  • Thời gian sơ chế nguyên liệu: 5 phút
  • Thời gian chế biến món ăn: 20 phút
  • Nguyên liệu dưới đây sẽ chuẩn bị cho đủ 2 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Đậu hũ: 3 miếng
  • Chả lụa chay: 100 gram
  • Cà chua: 3 quả
  • 1 ít hành boa rô và hạt nêm chay, dầu ăn
  • Bếp, chảo, dao,…

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đem cà chua đi rửa sạch và trụng sơ qua nước sôi để dễ bóc vỏ hơn, sau đó thì bạn đem xay hay băm nhuyễn nó ra
  • Bước 2: Chả lụa thì đem cắt miếng nhỏ vừa ăn, còn đậu hũ thì cắt khối vuông rồi chiên vàng
  • Bước 3: Lấy hành boa rô đem băm nhuyễn và cho cà chua đã được xay nhuyễn vào đun ở lửa vừa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho đậu hũ cùng với chả lụa chay vào đun thêm 15 phút nữa để cho gia vị thấm đều.
  • Bước 4: Tắt bếp thêm tiêu cùng hành lá cắt nhuyễn là đã có thể dùng được.

Đậu hũ nhồi hạt sen – Món chay bổ dưỡng cho cơ thể

>>> 9 Món Ăn Chay Dễ Làm – Ít Tốn Thời Gian

Khác với nhiều món đậu hũ kho khác thì khi bạn kết hợp đậu hũ với hạt sẽ cho ra món ăn với mùi vị rất thơm ngon và bùi bùi. Hạt sen còn có thêm công dụng giúp an thần và rất dễ ngủ.

Thời gian dự tính sẽ thực hiện:

  • Sơ chế: 10 phút
  • Chế biến: 15 phúts
  • Nguyên liệu dưới đây sẽ chuẩn bị cho khẩu phần của 2 người

Nguyên liệu và dụng cụ:

đậu hũ chay

  • 3 miếng đậu hũ chiên và 100 gram hạt sen tươi đã bỏ nhụy (nếu không có hạt sen tươi thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng hạt sen khô)
  • Khoảng 30 gram nấm mèo và hành boa rô
  • Gia vị sẽ gồm: dầu ăn, tương cà, gia vị nêm chay,….

Các bước thực hiện:

>>> Nhà Hàng Chay Nổi Tiếng, Thu Hút Khách Nhất Ở Quận 3, TPHCM

  • Bước 1: Tiến hành rửa sạch các loại nguyên liệu và nấm mèo. Ngâm nở, băm nhỏ hành boa rô cũng thế. Hạt sen thì đem luộc chín đi.
  • Bước 2: Dùng muỗng khoét hết phần ruột của đậu hũ rồi trộn phần ruột này chung với nấm mèo đã băm nhỏ cùng hạt sen đã luộc. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: ½ muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê nước tương và ½ muỗng dầu hào chay.
  • Bước 3: Đem đậu hũ đã chiên vàng nhồi nhân vào. Sau đó phi thơm 1 ít hành boa rô rồi cho 3 muỗng canh tương cà vào xào. Thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình.
  • Bước 4: cho đã đậu hũ đã chiên vàng vào và khi thấy nước sốt sôi lăn tăn thì trở mặt còn lại của đậu hũ rồi thêm 5 phút nữa cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

Chỉ với những bước làm đơn giản thì bạn đã cho ra được một món đậu hũ kho chay thơm ngon mà lại rất bổ dưỡng.

Đậu hũ cuốn lá lốt – Món chay được nhiều người ưa thích

Đây được xem là một món vừa lạ vừa quen đối với nhiều người. Đậu hũ cuốn lá lốt là một món ăn thanh đạm lại cực kỳ dễ làm.

đậu hũ chay

Thời gian thực hiện dự tính:

  • Thời gian sơ chế: 10 phút
  • Thời gian chế biến: 10 phút
  • Nguyên liệu dưới đây sẽ chuẩn bị cho 2 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Lá lốt: 20 lá
  • Nấm mèo: 1 ít
  • Nấm đông cô: 30 gram
  • Gia vị nêm chay

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đem ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô rồi cắt sợi, xào chín. Cắt sợi thêm 2 – 3 cái lá lốt
  • Bước 2: Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng rồi cho phần lá lốt đã cắt nhuyễn vào trộn chung. Sau đó đem phần nấm đã xào chín vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 3: Trải lá lốt ra mặt thớt và lật mặt láng của lá xuống dưới rồi cho phần nhân vào cuộn lại
  • Bước 4: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi rán chín

Phía trên chính là 3 món ăn được chế biến từ đậu hũ mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Nếu như bạn không có thời gian để làm thì hoàn toàn có thể ghé ngay đến Nhà hàng chay Mộc Nhiên tọa lạc dọc kênh Trường Sa. Tạo cảm giác thoải mái, thoáng mát mà còn được trải nghiệm nhiều món chay ngon và bổ dưỡng cho cơ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 810 Trường Sa, P.14, Q.3, TP.HCM

Hotline: 028-6683-9373

Fanpage: Nhà hàng chay MỘC NHIÊN

Email: amthucchaymocnhien@gmail.com

Thời gian hoạt động: T2 - CN từ 7:00 - 22:00

Bình luận