Bạn là fan cứng của các món chay và đang có nhu cầu tìm kiếm các món chay mỗi ngày đơn giản và dễ làm? Có thể bạn chưa biết là ẩm thực chay cũng được chế biến rất phong phú và đa dạng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé, bởi Mộc Nhiên sẽ bậ mí đến bạn 9 món chay ngon mà bạn có thể chế biến mỗi ngày.
Canh rong biển hạt sen
Canh rong biển hạt sen là một món ăn chay ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng mà bạn nên cho vào thực đơn chay. Để làm được món canh rong biển hạt sen thì bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng:
- 10 gram rong biển
- 100 gram hạt sen
- 100 gram nấm rơm
- 1 củ gừng nhỏ
- Gia vị đi kèm gồm nước tương, bột ngọt, muối và tiêu
Với rong biển thì bạn đem ngâm cho nở ra rồi vớt để ráo nước, nấm rơm thì rửa sạch rồi cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi đập dập ra. Tiến hành đun sôi ½ lít nước rồi cho từ từ hạt sen, gừng, bật lửa nhỏ trong 5 phút. Sau đó tiến hành cho nấm rơm cùng rong biển vào, điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
Giá xào đậu hũ
Giá xào đậu hũ là một món ăn chay bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khi mua giá về thì bạn nên nhặt bỏ rễ và rửa sạch, hành lá, rau mùi cũng thế.
Tiếp đến bạn chiên đậu hũ cho chín đều hai hoặc giòn. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm hành khô, cho đậu vào rồi đảo nhẹ tay. Khi đậu đã thấm đồ nêm thì cho giá vào xào với lửa lớn trong vòng 4-5 phút rồi tắt bếp.
Canh bông cải chay
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn chay để giải nhiệt thì không thể không nhắc đến canh bông cải chay. Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị gồm:
Bông cải xanh: 300 gram
Nấm rơm: 150 gram
Cà rốt: 150 gram
Cà rốt: 100 gram
Gia vị đi kèm: hạt nêm, muối, tiêu
Sau khi sơ chế nguyên liệu thì bạn bắc chảo lên, cho dầu rồi phi thơm hành xong cho nấm rơm xào trong 5 phút. Khi thấy nấm chín thì bạn bắc nồi nước lên bếp đun rồi thả cả rốt, bông cải xanh vào. Nêm nến gia vị sao cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.
Nấm rơm chiên giòn
Nấm rơm là một thực phẩm chay chứa rất nhiều hàm lượng protein, vitamin và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Nấm rơm chiên giòn được coi là món ăn được chế biến rất đơn giản. Nên ngâm nấm rơm với nước muối loãng trong 5 phút, rửa sạch rồi để ráo.
Hòa tan bột chiên xù thành hỗn hợp dạng sệt. Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào dầu nóng thì bạn nhúng nấm vào bột chiên xù vào rồi chiên vàng lên. Nên ăn kèm với tương ớt, dưa leo, cà chua và xà lách thì sẽ ngon hơn.
Canh chua cay
Đây là một món ăn chay rất dễ làm, nhưng là yếu tố quyết định sự hấp dẫn cho bữa ăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị cà chua, đậu hũ non, dứa, me chua, đậu bắp, hành lá, rau mùi. Cách chế biến khá đơn giản, dễ tìm và làm cho bát canh chua trở nên thanh đạm hơn mà bạn không thể nào bỏ qua.
Sơ chế nguyên liệu rồi bắt nước lên đun sôi. Cho me vào đến lúc mềm thì vớt ra. Tiếp tục cho đậu hũ non, nấm rơm, đậu bắp. giá, cà chua vào. Tiến hành nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị.
Đậu hũ kho xả ớt
Đậu hũ non mềm đem đi chiên giòn rồi kho với gia vị cho đậm đà hơn. Hương vị của sả, ớt tạo nên sự thu hút cho món ăn.
Sau khi bạn rửa sạch đậu hũ thì cắt thành những miếng nhỏ vào ăn rồi đem chiên ngập dầu trên chảo nóng. Lấy sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn ra còn ớt thì bỏ hạt, bóc nhuyễn. Phi thơm sả ớt rồi cho đậu hũ đã chiên vào đảo đều cho đến khi đậu đã thấm đồ nêm. Thêm nước tương, đường, muối, hạt nêm vào để hương vị thêm đậm đà hơn.
Canh đậu phụ rong biển
Lại thêm một món canh chay giúp bạn giải nhiệt cho những ngày hè. Với hương vị thanh mát, bổ dưỡng thì đó chính là điểm nhấn cho món ăn này. Nguyên liệu gồm:
Đậu phụ: 200 gram
Rong biển khô: 10 gram
Nấm kim châm: 70 gram
Cà rốt: 1 củ
Nấm rơm và gia vị đi kèm
Ngâm rong biển cho nở ra, đậu hũ thì cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm rơm, nấm kim châm, nấm rơm thì sơ chế và rửa sạch.
Phi hành thơn rồi cho nấm vào cùng một bát nước đun sôi. Tiếp tục cho cà rốt, đậu hũ, nấm kim châm vào, nêm nếm gia vị thích hợp rồi tắt bếp
Nấm rơm kho
Nấm rơm khô tạo cho người ăn cảm giác thân thuộc trong thực đơn chay hằng ngày. Cách làm cũng khá đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu gồm: nấm rơm, nước tương, gia vị, đồ nêm.
Đem nấm đi rửa sạch rồi pha với nước loãng. Ướp ½ hạt nêm và một ít nước tương vào. Bắt chảo lên kho với lửa nhỏ, khi thấy nước sền sệt thì tắt bếp.
Măng kho xì dầu
Măng khòi dầu mang đến hương vị ngon lạ hấp dẫn đến bạn ngay lần đầu thưởng thức. Nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị là: 1 cây măng tươi, nước tương, đường, dầu mè.
Với măng thì bạn bóc vỏ bên ngoài, cắt phần gốc già rồi rửa sạch thái thành miếng nhỏ. Luộc sơ qua với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra và để ráo nước. Bắt chảo lên, phi hành thơm, cho 2 thìa xì dầu, một bát nước lọc và muối ăn vào. Để nhỏ lửa rồi đun sôi đến gần cạn nước thì tắt bếp.
>>> Có thể bạn quan tâm:
Nhà Hàng Chay Ngon, Chất Lượng Tại Tphcm
Nhà Hàng Chay Quận 3 Ngon, Sang Trọng Tại Tphcm
Có Gì Hot Trong Các Nhà Hàng Chay Ở Sài Gòn Ngon, Sang Trọng, Đẹp?
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 810 Trường Sa, P.14, Q.3, TP.HCM
Hotline: 028-6683-9373
Email: amthucchaymocnhien@gmail.com
Website: https://nhahangmocnhien.vn/
Thời gian hoạt động: T2 – CN từ 7:00 – 22:00
Nhà Hàng Chay Mộc Nhiên
- CN1: 391/4 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
- CN2: 810 Trường Sa, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
- CN3: 65 Quang Trung, Phường Xuân Hòa, Long Khánh, Đồng Nai
- CN4: 535 QL13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline: 0903.981.999
- Email: hethongchaymocnhien@gmail.com