Bật Mí 4 Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản Nhưng Cực Kỳ Thơm Ngon

Làm chả giò chay không quá khó, chỉ cần các bạn có những nguyên liệu như rau củ, khoai, môn, chuối,… Đây cũng nguyên liệu được sử dụng nhiều trong món bún chả giò. Tuy cách làm này tương đối đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon và lôi cuốn. Chính vì thế, nếu các bạn đang thử làm món ăn này cho gia đình thưởng thức thì hãy cùng tìm hiểu ngay 4 cách chế biến sau đây nhé!

Cách làm chả giò chay với nguyên liệu đậu xanh

Cach lam chay gio chay nhan dau
Cách làm chả giò chay với nguyên liệu đậu xanh

Đậu xanh là nguyên liệu dễ tìm và tốt cho sức khỏe của người dùng. Cách làm chả giò chay với nhân đậu xanh khá dễ, gồm những bước như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu xanh: 2 lạng
  • Cà rốt: 1 quả
  • Nấm: 3 lạng
  • Củ sắn: 1 củ
  • Vỏ bánh tráng: 20-25 cái
  • Gia vị: Hạt nêm chay, muối, bột ngọt,…

Cách chế biến chả giò chay

  • Đầu tiên, ngâm đậu xanh trong nước khoảng 5-6 tiếng trước khi chế biến để chúng nở ra.
  • Sau đó, cho đậu xanh vào nồi cùng một ít nước và nấu đến khi chín mềm.
  • Khoai môn nên chọn những củ không mọc mầm, gọt vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước và nạo thành sợi rồi ngâm thêm ít phút.
  • Củ sắn nên ưu tiên chọn loại nhỏ thì nước sẽ ngọt. Các bạn gọt củ sắn, rửa sạch và thái ra thành miếng nhỏ hình hạt lựu.
  • Nấm mộc nhĩ cần ngâm trong nước khoảng 20 phút cho nở ra, sau đó rửa và cắt hạt lựu.
  • Khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, củ sắn và cà rốt cho vào nồi hấp khoảng 10 phút đến khi chín.
  • Bước tiếp theo để làm chả giò chay này là tiến hành ướp gia vị. Hãy bỏ tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô lớn và trộn đều lên. Sau đó, các bạn cho những loại gia vị đã chuẩn bị như bột ngọt, muối,… vào, trộn đều cho thấm.
  • Hỗn hợp để yên khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị rồi hãy lấy ra làm chả giò chay.
  • Nếu bánh tráng khô, dễ vỡ thì cần chuẩn bị thêm tô nước kết hợp với giấm để làm mềm bề mặt. Tiếp đến, bạn cho nhân vào bánh và cuốn chúng lại.
  • Khi đã cuốn xong chả giò thì bắp chảo lên bếp và cho dầu ăn vào đun sôi.
  • Tiếp tục cho chả giò vào và vặn lửa nhỏ lại, chiên đến khi lớp vỏ bánh tráng vàng đều các mặt là được.

Cách làm chả giò chay với nhân nấm

Cach lam cha gio chay nhan nam
Cách làm chả giò chay với nhân nấm

Nấm là nguyên liệu khá quen thuộc và có mặt trong hầu hết các bữa ăn chay. Do đó, đây cũng là thực phẩm mà được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Cách làm chả giò chay với nhân nấm sực sực, thơm ngon gồm các bước thực hiện:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nấm bào ngư: 2 lạng
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu hũ ky: 1 lá
  • Rau mùi
  • Bánh tráng: 1 gói
  • Gia vị chay các loại

Cách chế biến chả giò chay

  • Khoai tây, cà rốt cần gọt sạch vỏ, rửa với nước và bào thành sợi.
  • Đậu phụ cũng bào thành sợi giống 2 nguyên liệu trên.
  • Nấm bào ngư cắt bỏ phần chân, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, thêm ít gia vị như hạt nêm chay, tiêu, muối,… trộn đều để thấm.
  • Đặt bánh tráng trên bề mặt bằng phảng, cho một lượng nhân vừa đủ vào và cuộn tròn lại để làm chả giò chay.
  • Bắp chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun nóng. Sau đó, từ từ thả chả giò vào và chiên ở lửa nhỏ đến khi chín, thơm, vàng ươm các mặt.

Làm chả giò chay với khoai môn

Lam cha gio chay voi nhan khoai mon
Làm chả giò chay với khoai môn

Với nguyên liệu chính là khoai môn bùi, béo, món chả giò chay này có cách làm khá đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai môn: 2,5 lạng
  • Mộc nhỉ: 2 lạng
  • Bánh tráng: 1 gói
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay,…

Cách chế biến chả giò chay

  • Khoai môn rửa sạch cát bên ngoài, gọt vỏ. Sau đó, rửa lại khoai một lần nữa rồi dùng dao thái thành sợi.
  • Mộc nhĩ ngâm cho nở, rửa lại với nước và cũng thái thành sợi như khoai môn.
  • Cho tất cả gia vị vào tô to rồi ướp cùng với các gia vị thông thường như dầu ăn, hạt nêm chay, bột ngọt,… Trộn đều hỗn hợp này cho nguyên thiệu thâm gia vị.
  • Sau khi cho phân nhân nghỉ 20 phút thì đem ra gói bánh. Đầu tiên, trải bánh tráng lên bề mặt phẳng, cho một ít nhân vào giữa và gói cuộn tròn,
  • Khi đã gói xong tất cả thì bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Từ từ thả từng chiếc chả giò vào chiên vàng rượm, chín đều.

Cách làm chả giò chay với nhân chuối

Cach lam cha gio chay voi nhan chuoi
Cách làm chả giò chay với nhân chuối

Nếu các bạn đã ngán làm chả giò chay với những loại nguyên liệu thông thường như rau, củ,… thì hãy thử ngay nhân chuối. Các chế biến món ăn này cũng tương đối dễ nhưng khẩu vị lại cực kỳ cuốn hút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuối chín: Khoảng 5-6 quả
  • Bột quế: 1 muỗng
  • Vỏ bánh tráng: 1 gói
  • Gia vị: Đường nâu, dầu ăn, muối,…

Cách chế biến chả giò chay

  • Chuối chín bỏ phần vỏ, cắt đôi theo chiều dọc hoặc làm 4 để làm chả giò chay dễ hơn.
  • Trộn đều các nguyên liệu như bột quế, đường nâu và một xíu muối.
  • Đặt bánh tráng ra mặt phẳng, cho một lát cuối vào giứa. Sau đó, rắc hỗn hợp đã trộn trên lên và cuộn chúng lại.
  • Chiên chả giò nhân chuối trên bếp dầu nóng đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo và thưởng thức.

Bài viết trên đây của nhà hàng An Mộc đã chia sẻ đến các bạn 4 cách làm chả giò chay thơm ngon, hấp dẫn. Nếu các bạn đang tìm kiếm công thức làm món nem đơn giản thì đừng bỏ qua những thông tin này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
messenger-icon
Gọi ngay
Liên hệ trên Zalo
Lên đầu trang
Scroll to Top