Bạn đang muốn vào bếp để trổ tài nấu món chay cho cả nhà. Bạn là người không giỏi việc nấu nướng. Bạn muốn tìm công thức nấu món chay ngon đơn giản, nhanh gọn lẹ. Hãy để Mộc Nhiên gợi ý cho bạn 5 món chay ngon đơn giản và dễ thực hiện nhé!
>>> Xem thêm danh sách Top 5 quán cơm chay Quận 10 nổi tiếng tại TP.HCM
Giò lụa chay
Giò lụa chay là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này là món chay ngon dễ làm và có thể thực hiện ngay tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 400 gram váng đậu
– 1 củ tỏi tây
– Lá chuối tươi
– Gia vị gồm: nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối
Cách làm giò chay ngon đơn giản
– Bước 1: Bạn đem váng đậu ngâm vào nước ấm cho mềm ra tầm 20 phút. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại với nước. Tiếp theo cho mang váng đậu đi luộc khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
– Bước 2: Tỏi tây rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu rồi phi thơm tỏi tây. Tiếp theo cho phần váng đậu vào đảo đều cùng các gia vị đường, muối tiêu vào trong vòng 15 phút rồi tắt bếp.
– Bước 3: Lá chuối rửa sạch sau đó luộc sơ để lá chuối mềm. Cho tàu hũ đã xào dùng lá chuối cuộn chặt tay rồi lấy dây buộc chặt lại.
– Bước 4: Cho giò chay vào nước sôi luộc trong vòng 1 giờ sau đó vớt ra. Mang đi ép để cho ráo nước. Sau đó, để nguội và cắt ra thưởng thức thôi nào.
>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Một Số Món Chay Ngon Đơn Giản Từ Rau Củ Quả
Đậu hũ non sốt nấm đông cô
Đậu hũ non là một món chay ngon hấp dẫn và lạ miệng. Hãy cùng Mộc Nhiên vào bếp và làm ngay món ăn này chỉ với 3 bước đơn giản.
Nguyên liệu cần phải chuẩn bị:
– 100 gram nấm đông cô
– 1 bịch đậu hũ non
– 1 thìa cà phê bột năng
– 1 ít hành lá
– Gia vị gồm: dầu hao chay, dầu mè, nước tương, hạt nêm nấm
Cách làm món đậu phụ non sốt nấm đông cô:
– Bước 1: Nấm đông cô cắt bỏ chân, sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi sửa sạch lại. Nấm cắt làm 2. Đậu hũ non cắt thành miếng vừa ăn.
– Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho dầu vào phi thơm hành tím băm nhỏ. Cho nấm vào xào chín với gia vị dầu hào, muối, nước tương, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, bạn hòa 1 thìa cà phê bột năng với 50 ml nước rồi đổ vào chảo. Đun cho tới khi hỗn hợp sền sệt rồi cho đậu hũ non vào đun thêm 3 phút rồi tắt bếp.
– Bước 3: Cho món ăn ra đĩa và rắc thêm một ít tiêu và hành lá. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng.
Cà tím luộc sốt tương chay
Nguyên liệu:
– 2 quả cà tím
– Gia vị gồm dầu ăn, ớt, tỏi, nước tương và đường
Cách làm cà tím luộc sốt tương
Với những người thích ăn chay thì các món ăn với cà tím thì quá quen thuộc. Mộc Nhiên sẽ hướng dẫn bạn món cà tím sốt tương ăn rất hao cơm.
– Bước 1: Cà tím cắt thành miếng vừa ăn, ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Đun sôi nước và cho cà tím vào luộc chín rồi vớt ra đĩa.
– Bước 2: Đun sôi một ít dầu rồi đổ vào hỗn hợp hành tỏi ớt băm nhỏ. Sau đó trộn đều lên. Pha nước tương theo tỉ lệ 2 thìa nước tương : 1 thìa đường nêm nếm cho vừa ăn rồi cho vào hỗn hợp hành tỏi ớt băm nhỏ.
– Bước 3: Rưới phần nước sốt vừa làm lên phần cà tím rồi thưởng thức thôi nè cả nhà.
Canh rong biển đậu phụ
Canh rong biển đậu phụ là món ăn chay ngon đơn giản và bổ dưỡng, có vị thanh mát. Đặc biệt vào những ngày hè oi bức ăn canh rong biển sẽ giúp giải nhiệt nhanh chóng.
Nguyên liệu:
– 2 miếng đậu phụ
– 10 gram rong biển khô
– 70 gram nấm kim châm
– 1 củ cà rốt
– 50 gram nấm rơm
– Gia vị gồm: bột ngọt, hạt nêm, muối
Cách làm canh rong biển đậu phụ
– Bước 1: Ngâm rong biển khô vào nước ấm cho nở. Đậu hũ cắt thành miếng vuông vừa ăn. Nấm kim châm, nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm nước muối. Cà rốt gọt bỏ, tỉa thành thành hình hoa.
– Bước 2: Phi thơm hành tím băm nhỏ rồi cho nấm rơm vào xào. Cho thêm một tô nước vào đun sôi. Cho thêm cà rốt, đậu hũ và nấm kim châm nấu thêm 5 phút rồi cho rong biển vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm 2 phút rồi tắt bếp.
– Bước 3: Múc canh ra tô và thưởng thức thôi.
>>> Xem thêm: 5 Cách Chế Biến Món Chay Từ Nấm Đơn Giản – Thơm Ngon Khó Cưỡng
Đậu hũ chiên sả ớt
Đậu hũ chiên sả ớt là món chay dễ làm quen thuộc và rất dễ ăn.
Nguyên liệu
– 3 miếng đậu hũ
– 2 cây sả
– 1 củ tỏi
– 2 quả ớt
– Gia vị gồm đường, xì dầu và dầu ăn
Cách làm món đậu hũ chiên sả ớt
– Bước 1: Đậu hũ cắt thành miếng vuông vừa ăn. Sả ớt băm nhuyễn.
– Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu vào. Đợi dầu sôi rồi cho đậu hũ vào chiên vàng giòn. Rồi vớt đậu ra đĩa.
– Bước 3: Cho phần sả ớt đã băm nhuyễn phi thơm sau đó cho 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng đường. Tiếp theo cho đậu hũ đã chiên vào đảo đều cho thấm gia vị khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp.
Mộc Nhiên vừa giới thiệu cho bạn 5 cách làm món chay ngon đơn giản. Chúc bạn thành công với các công thức trên. Nếu bạn muốn thưởng thức các món chay ngon thì hãy gọi ngay hotline của Mộc Nhiên để đặt món nhé!
Nhà Hàng Chay Mộc Nhiên
- CN1: 391/4 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
- CN2: 810 Trường Sa, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
- CN3: 65 Quang Trung, Phường Xuân Hòa, Long Khánh, Đồng Nai
- CN4: 535 QL13, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
- Hotline: 0903.981.999
- Email: hethongchaymocnhien@gmail.com