Tài khoản

Đăng nhập bằng Facebook

Đăng nhập bằng Google

VI

Top Đồ Chay Ngon Nhất Đơn Giản Dễ Làm

Nhà hàng chay Mộc Nhiên Top Đồ Chay Ngon Nhất Đơn Giản Dễ Làm

Top Đồ Chay Ngon Nhất Đơn Giản Dễ Làm

24-09-2020

Bạn đang tìm những món ăn chay để nấu cho gia đình bạn vào những ngày rằm? Qua bài viết này, nhà hàng chay Mộc Nhiên giới thiệu đến bạn các đồ chay ngon nhất với những cách làm đơn giản mà ai cũng có thể làm theo.

Nấm kho đậu hủ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 4 miếng đậu hủ
  • 150 g các loại nấm gồm nấm hương, nấm rơm, nấm đùi gà.
  • Dầu ăn
  • Gia vị
  • Dụng cụ cần có: chảo, tô, đĩa, chén, đũa, giấy thấm dầu,…

Cách làm

Nấm bạn ngâm trong nước ấm để nấm mềm ra, sau đó vớt ra rửa sạch rồi đem đi cắt thành những miếng vừa ăn.

Các miếng đậu bạn lấy khăn sạch thấm khô từng miếng đậu, cắt thành các khối vuông có kích thước 1.5 cm đến 2 cm. Sau đó bắt chảo lên bếp, chảo ráo nước thì đổ dầu vào. Cho từng miếng đậu hũ đã cắt vào rán cho vàng thì gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Bắt nồi lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào, sau đó cho các loại nấm vào đảo đều song cho chút muối, một muỗng canh nước tương vào, cho thêm một ít đường ướp vào cho thấm. Sau đó bạn đổ phần đậu hũ vào. Đảo sơ cho các gia vị thấm vào đậu và nấm. Sau đó bạn đổ 1 chén nước vào, vặn lửa nhỏ liu riu, đậy nắp vào kho đến khi nước keo lại thì tắt bếp, múc món ra tô và trang trí theo ý thích. Với món này, bạn có thể dùng làm món chay ngon ăn sáng hoặc dùng trong các bữa chính đều được.

Miếng xào thập cẩm

Bên dưới là cách làm đồ chay ngon - miếng xào thập cẩm, chúng ta cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu

  • 1 bó miếng rong
  • 1 củ cà rốt
  • 100 g cải thìa (chọn những cây cải thìa cao khoảng 5-7 cm)
  • 4-5 trái đậu hà lan
  • Một ít bắp non
  • Một ít nấm đông cô tươi, nấm linh chi trắng, nấm rơm
  • 2 miếng đậu hũ
  • Hành tỏi
  • Ngò
  • Gia vị
  • Dụng cụ chuẩn bị: chảo, tô, chén,..

Cách làm

Miến rong mua về, ngâm với nước (nếu bạn muốn miến nhanh mềm thì bạn có thể ngâm với nước nóng), miếng khi đã mềm thì bạn vớt ra, cắt làm 2 hoặc 3 để miếng bớt dài.

Bạn rửa sạch các loại nấm và các loại rau đã chuẩn bị. Nấm sau khi rửa sạch thì cắt nhỏ vừa ăn, sau đó để sang một bên. Cà rốt thì gọt vỏ, cắt thành lát dày khoảng 2-3mm, nếu bạn thích các hình thù khác nhau thì có thể tạo kiểu trên củ cà rốt rồi cắt lát. Cải thìa sau khi rửa sạch thì tách nhỏ nếu cây quá to, còn nếu nhỏ thì bạn giữ nguyên.

Đậu hũ bạn rửa sạch rồi dùng khăn sạch thấm hết nước đi, cắt thành những khối vuông vừa ăn, khoảng 1.5 cm đến 2 cm. Sau đó bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào sao cho dầu ngập được những miếng đậu đã cắt. Rán đậu cho vàng giòn.

Hành tỏi lọt vỏ, bâm nhỏ ra, để sang một bên. Bạn bắt một chảo khác, cho ít dầu vào, khi dầu đã nóng thì phi phần hành tỏi đã bâm nhỏ vào. Khi có mùi thơm từ hành tỏi phi thì bạn cho rau củ và các loại nấm vào xào lên, sau đó cho miếng và đậu hũ đã chiên giòn vào, cho một muỗng canh nước tương và ít muối, đường vào, đảo đều, nêm nếm sao cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp, múc ra đĩa và rắc một ít tiêu lên cho thơm, trang trí theo ý thích của mình. Như vậy là món miếng xào thập cẩm - món chay ngon và rẻ đã hoàn thành.

Nấm rơm kho tộ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300 gram nấm rơm
  • Vài cọng hành lá, boa rô
  • Ớt vài trái
  • Nước tương
  • Bột nêm. Bột ngọt, tiêu, ớt bột

Cách nấu món nấm rơm kho tộ

Nấm rơm cắt bỏ đuôi rồi ngâm với nước muối trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước, để ráo.

Ớt trái, tiêu xanh và boa rô cho vào cối rồi giã cho nhuyễn. Cho tộ lên bếp, cho một dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho phần nguyên liệu đã giã nhuyễn vào phi thơm. Bạn cho các gia vị ướp là bột nêm, bột ngọt, đường, ớt bột và 2 muỗng canh nước tương vào trộn đều. Tiếp theo bạn đổ phần nấm đã cắt vào, đảo đều cho thấm gia vị. Sau đó đổ thêm 1 chén nước vào tiến hành kho nấm. Bạn vặn nhỏ lửa, rồi đun trong vòng 10 – 20 phút, sao cho phần nước được thấm vào nấm và nước keo lại. Trong thời gian kho, bạn nên đảo nấm vài lần để nấm được thấm gia vị hơn sẽ ngon hơn. Nước keo lại thì tắt bếp, múc ra tô, rắc thêm một ít tiêu lên cho thơm, có thể thêm vài cọng hành lá lên trang trí cho đẹp.

Món nấm rơm kho tô là một món ngon, dễ ăn, thích hợp với nhiều người. Người ăn chay hay ăn mặn đều dùng được.

Gỏi ngó sen

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 400 gram Ngó sen 1 bó
  • Cà rốt 1 củ
  • Dưa leo 1 trái
  • 50 gram Nấm linh chi trắng
  • 100 gram tàu hủ ky non
  • Đậu phộng, rau răm, nước mắm chay, đường và chanh

 Cách làm:

Ngó sen mua về cắt thành đoạn vừa ăn rồi ngâm trong nước có vắt nước cốt chanh cho ngó sen được trắng. Sau đó vớt ngó sen ra rồi xả với nước sạch để ráo rồi đem đi ướp đường, chanh. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bào thành sợi đem đi ướp chanh đường. Dưa leo rửa sạch, cắt đoạn hoặc lát tùy theo ý thích của bạn sau đó đem đi ướp với ít muối. Khi các nguyên liệu đã mềm thì bạn vớt ra cho ráo.

Đậu hủ ky non đem đi chiên vàng rồi cắt miếng vừa ăn. Nước mắm chay đem đi thắng với đường, thêm chanh vào, nêm cho vừa. Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều cho thấm vị. Sau cùng cho rau răm, đậu phộng và ớt (nếu bạn không ăn cay thì có thể không bỏ ớt) vào trông đều. Múc ra đĩa và trang trí, như vậy là món gỏi ngó sen đã được hoàn thành.

>>> Có thể bạn quan tâm:

5 Nhà Hàng Chay Quận 10 Ngon nhất

Có Gì Hot Trong Các Nhà Hàng Chay Ở Sài Gòn?

Nhà Hàng Chay Ngon, Chất Lượng Tại Tp.Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 810 Trường Sa, P.14, Q.3, TP.HCM

Hotline: 028-6683-9373

Email: amthucchaymocnhien@gmail.com

Thời gian hoạt động: T2 - CN từ 7:00 - 22:00

Bình luận