Bí Quyết Giúp Bạn Nấu Được Món Lẩu Chay Thanh Đạm Cho Gia Đình

Lẩu là một trong những món ăn ngon và được chế biến rất đơn giản nên rất phù hợp cho gia đình mỗi khi sum họp bên nhau. Sẽ có rất nhiều loại lẩu phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau của mỗi người. Và một trong những số đó chính là lẩu chay – loại lẩu có hương vị thanh đạm và rất thích hợp để ăn vào những dịp đầu tháng hay rằm. Dưới đây Mộc Nhiên sẽ hướng dẫn đến bạn cách chế biến các món lẩu chay ngon mà lại rất thanh đạm cho cơ thể.

>>> Top 5 Nhà Hàng Chay Nổi Tiếng, Thu Hút Khách Nhất Ở Quận 3, TPHCM

Lẩu nấm chay

>>> Cách Làm Đồ Chay Khô Ngon Đơn Giản

Đây được xem là một trong những loại lẩu chay được nhiều người yêu thích bởi yêu thích hương vị tuyệt vời khó quên của nó. Để nấu được một nồi lẩu nấm chay đúng vị thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.

lẩu chay

Nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị cho món lẩu nấm chay:

  • Một số loại nấm phải có: nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm,….
  • Các loại rau củ quả: súp lơ, khoai môn, ngô và cà rốt
  • Mía lau, hành chay boa rô và tàu hũ ky
  • Gia vị nêm chay: bột nêm, muối, dầu ăn, nước tương, đường,….

Cách nấu lẩu nấm chay ngon

  • Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các loại rau củ

Bạn đem rửa sạch tất cả các loại rau củ quả và để vào rổ cho ráo nước. Tiếp theo bạ thái súp lơ cùng tàu hũ ky, khoai môn, cà rốt thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Đối với mía lau và ngô thì bạn đem chẻ đôi và cho vào nước ninh khoảng 30 – 40 phút để lấy vị ngọt thay vị phải dùng xương động vật như thông thường.

  • Bước 2: Chuẩn bị và sơ chế nấm

Nấm là nguyên liệu chính cho món lẩu nấm chay nên bạn cần sơ chế hết sức cẩn thận. Bạ đem bỏ gốc rồi rửa sạch nấm với nước muối hay nước vo gạo để có thể loại bỏ được bụi và các vi khuẩn dính trên thân nấm.

Đối với những cây nấm quá dài hoặc quá to thì bạn nên cắt nhỏ hoặc chẻ ra để được thuận tiện hơn khi thưởng thức.

  • Bước 3: Chuẩn bị hành boa rô

Bạn lấy hành boa rô băm nhỏ và phi với dầu ăn cho thơm

  • Bước 4: Hoàn thành nồi nước lẩu

Bạn nêm nếm gia vị vào nồi nước lẩu sao cho vừa với khẩu vị của gia đình. Nhúng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào là bạn đã có thể thưởng thức được món lẩu nấm chay đúng điệu và thơm ngon như tưởng tượng.

Với món lẩu nấm chay thanh đạm này sẽ không gây cảm giác ngấy cho người ăn. Bạn hoàn toàn có thể ăn kèm với lẩu nấm chay với mì sợi hoặc bún để no bụng hơn nhé!

Lẩu Thái chay

>>> Cách Làm 3 Món Gỏi Chay Đơn Giản – Hấp Dẫn

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được thưởng thức một nồi lẩu thái chay cùng với gia đình vào những ngày cuối tuần và kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị trong cuộc sống

Những nguyên liệu nấu lẩu Thái chay mà bạn cần phải chuẩn bị:

  • Quả dứa: ½ quả, bìa đậu phụ chiên: 5 bìa, nấm rơm: khoảng 50 – 100 gram, nấm kim châm cùng nấm bào ngư
  • Cà chua: 3 quả, tỏi: 2 củ, rau muống, rau cần cùng cải thảo
  • Chả quế cay: 50 gram và bún tươi hoặc mì chay
  • Gói gia vị nấu lẩu Thái chay cùng gia vị nêm

Cách làm lẩu Thái chay ngon

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là sơ chế tất cả nguyên liệu. Tất cả các nguyên liệu đều cần phải rửa cho sạch và sau đó cắt thành từng khúc nhỏ và vừa ăn.

lẩu chay

Tiếp đến bạn cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước lớn đun sôi. Tiếp theo cho nấm bào ngư, đậu phụ chay và chả quế chay vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lúc này bạn có thể cho gói gia vị lẩu Thái vào. Thêm cà chua vào để tạo màu cho nồi nước lẩu được hấp dẫn hơn.

  • Chế biến nước lẩu Thái chay:

Bắc nồi lên bếp và cho chút dầu ăn vào để đun nóng, sau đó thì cho phần củ hành boa rô vào và phi thơm lên.

Tiếp tục cho dứa và cà chua vào xào, dùng muỗng dằm cho ra màu.

Thêm các loại gia vị như: muối, đường, hạt nêm chay,… nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đổ 2 lít nước vào để đun sôi. Thấy nước sôi lieu riu thì cho 2 thìa gia vị lẩu Thái cùng hàn boa rô vào khấy đều lên là bạn đã có được nồi nước dùng lẩu Thái chay thơm ngon.

  • Thưởng thức

Cuối cùng sau khi đã chuẩn bị được mọi thứ thì bạn cùng gia đình hãy thưởng thức một nồi lẩu Thái cay cay với hương vị vô cùng đậm đà. Các nguyên liệu nên được nhúng ở mức vừa chín đẻ được giòn và giữ đúng hương vị của nó.

Bạn nên ăn lẩu Thái chay kèm bún tươi hoặc mì chay và rắc một ít rau thơm, tỏi để tận hưởng được cảm giác tuyệt vời nhất.

Sau nhiều ngày ăn thịt, cá thì lẩu chay sẽ giúp cho gia đình được ăn ngon hơn. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên sẽ cũng cấp cho bạn và gia đình bạn biết được cách nấu lẩu chay ngon và bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi tuần nhé!

Ngoài việc tự nấu để cho gia đình thưởng thức thì bạn cũng nên dẫn gia đình mình đến các nhà hàng chay để thưởng thức được trọn vị của món lẩu chay cũng như nhiều món ăn chay khác, ngoài ra thì bạn sẽ được cảm nhận không gian thoải mái mà chúng tôi đã bài trí. Nếu có thể thì mời bạn đến với chúng tôi – Nhà hàng chay Mộc Nhiên, nhà hàng chay ngon, đẹp và sang trọng tại Quận 3 TPHCM.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 810 Trường Sa, P.14, Q.3, TP.HCM

Hotline: 028-6683-9373

Fanpage: Nhà hàng chay MỘC NHIÊN

Email: amthucchaymocnhien@gmail.com

Thời gian hoạt động: T2 – CN từ 7:00 – 22:00

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
messenger-icon
Gọi ngay
Liên hệ trên Zalo
Scroll to Top