9 Món Ăn Chay Dễ Làm – Ít Tốn Thời Gian

Bạn đang tìm kiếm những món chay ngon, dễ làm hằng ngày để phục vụ cho nhu cầu ăn uống hay bạn muốn thay đổi khẩu vị ăn uống. Vậy bạn đừng ngần ngại mà tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé, Nhà hàng chay Mộc Nhiên sẽ giúp bạn tìm hiểu về 9 món ăn chay dễ làm nhưng rất ngon và không tốn quá nhiều thời gian ở bạn.

1. Đậu hũ xào rau củ

Bạn tiến hành ngâm và rửa sạch hành lá, ớt chuông. Sau đó cắt ớt chuông thành từng miếng nhỏ còn với hành lá thì xắt thành khúc dài từ 2-3cm. Lấy nấm hương ngâm trong nước ấm cho mềm ra sau đó chia làm 3 phần bằng nhau. Sau đó lấy một phần ra cắt miếng vừa ăn.

Thấm khô nước cho từng miếng đậu, cắt thành khối vuông xong chiên qua dầu cho giòn, gắp ra và để ráo. Cho nấm hương vào chảo, đảo sơ qua sau đó cho ớt chuông và đầu đã rán vào. Nêm nếm cho hợp khẩu, rồi cho nốt hành lá vào, đảo nhẹ qua và tắt bếp. Thế là bạn đã có ngay một món chay ngon mà cách làm thì lại đơn giản.

2. Canh chua cay

Xẻ miếng đậu hũ non vừa mua về ra làm tư, xong lấy mỗi miếng cắt ra làm đôi. Với quả thơm thì xắt lát mỏng theo chiều của mắt thơm. Còn với cà chua thì bạn lại cắt theo chiều dọc của trái cà ra làm 8 miếng và đem nấm rơm ra rửa sạch. Khi nước sôi thì cho me vào một lúc rồi vớt ra. Cho thơm, cà chua, đậu, nấm vào. Nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn.

3. Nấm rơm kho tộ

Chọn ra những búp nấm chưa nở và thật múp. Khéo léo dùng dao gọt nấm cho thật sạch rồi đem ngâm với nước muối chừng 15 phút, sau đó đem ướp với gia vị như dầu mè, nước tương, đường, hạt nêm,…

Sau đó cho nồi đất lên bếp, phi một ít dầu mè rồi cho nấm vào. Bật lửa nhỏ liu riu đến khi nước sền sệt mới ngon. Với món chay như thế này thì bạn không cần tốn quá nhiều thời gian trong việc nấu nướng mà vẫn có được món ăn chay ngon lại dễ làm.

4. Canh bông cải chay

mon-chay-de-lam

Bông cải xanh đem cắt thành các miếng nhỏ và rửa sạch. Cà rốt thì loại bỏ vỏ rồi khoanh thành các miếng ăn. Táo cho cho gọt vỏ và bổ thành nhiều miếng, đậu hũ thì cắt ra sau đó đem chiên.

Tiến hành cho cà rốt và táo vào luộc cùng 1 nồi. Nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn, sau đó thì tắt bếp.

5. Nấm rơm chiên giòn

Nấm rơm đem cắt chân rồi đem vào ngâm nước muối sau 5  phút. Sau đó đem đi rửa sạch để ráo. Cho bột chiên xù vào nước rồi khuấy đều tạo thành một hỗn hợp dạng sệt. Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì nhúng nấm vào bột và cho vào chảo chiên giòn. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết nấm. Nên ăn kèm với cà chua, dưa leo, xà lách thì bạn sẽ không bị  ngấy.

6. Chả đậu xanh chay

Nguyên liệu cơ bản gồm đậu xanh, đậu hũ, mộc nhỉ và các loại gia vị cơ bản.

Bước 1 :Đem đậu xanh đi ngâm cho mềm ra rồi hấp chín rồi xoay nhuyễn. Đậu hũ thì ngiền nát, mọc nhĩ thì đem ngâm trong ngước cho nở ra, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2 : Trộn đậu, đỗ, mộc nhĩ rồi them gia vị vào. Viên chả thành những viên tròn, lăn qua bột xù rồi ấn dẹt.

Bước 3 : Cho chảo dầu lên bếp đến khi nóng thì cho chả vào chiên giòn vàng 2 mặt.

7. Cơm chay lá sen

com-chay-hat-sen

Cho gạo vào nồi nấu cơm, lá sen, bông sen rửa rồi để ráo nước.

Đem cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu rồi sau đó cho hạt sen , đậu hà lan, cà rốt vào nồi 5 phút thì vớt ra.

Bắt chảo dầu lên chờ nóng thì cho rau củ cùng hạt nêm vào, đảo cho chín.

Sau đó cho cơm đã nấu vào trộn, nêm nếm cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

8. Súp đậu đỏ

Đậu đỏ thì rửa sạch, nhặt hạt lép và mốc hỏng xong đem đi ngâm ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm cho mềm.

Bạn lấy đậu hũ non đã mua đem đi luộc sơ qua rồi cắt thành các miếng vuông nhỏ. Cho  nước vào nồi cách đậu 2cm và đun sôi. Sau khi sôi thì hạ lửa nhỏ lại và hầm ít nhất 20 phút cho đậu đỏ chín.

Vớt đậu đỏ ra và bỏ đi, lấy nước dùng rồi cho chút xíu dầu ăn vào, đun sôi. Bột năng thì đem đi khuấy với một chút nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi cho đến khi sánh lại. Cho đậu hũ non và một xíu muối, hạt tiêu vào.

Chỉ bằng những nguyên liệu thân thuộc và cách nấu đồ chay đơn giản thì bạn đã cho ra một món chay tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để cho gia đình thưởng thức hay thay đổi khẩu vị món ăn cho cả nhà.

9. Canh đậu phộng nấu với bí đỏ

Bạn lấy bí đỏ đem đi gọt vỏ và bỏ ruột, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Đậu phộng thì đem rửa sạch và cho vào cối giã dập đi.

Phi thơm dầu với hành, sau đó cho đậu phộng vào rồi tiến hành đun sôi. Cho bí đỏ vào rồi thì bật lửa nhỏ lại, nêm nếm cho vừa ăn và đợi bí chín thì tắt bếp. Trước khi ăn thì bạn nên cho hành và ngò vào rồi múc ra bát.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách Kho Đồ Chay Ngon – Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

Đồ Chay Ngon Nhất Đơn Giản Dễ Làm

Ăn Chay Tại Mộc Nhiên

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 810 Trường Sa, P.14, Q.3, TP.HCM

Hotline: 028-6683-9373

Email: amthucchaymocnhien@gmail.com

Thời gian hoạt động: T2 – CN từ 7:00 – 22:00

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
messenger-icon
Gọi ngay
Liên hệ trên Zalo
Scroll to Top