Cách Chế Biến 3 Món Canh Chay Ngon Đơn Giản

Ăn chay là văn hóa truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Ăn chay giờ đây không chỉ dành cho các nhà tu hành mà nay đã trở thành xu hướng của mọi người trong xã hội. Ăn chay cũng là cách để giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mọi người tránh được các thực phẩm độc hại, không đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Để tạo ra một món ăn chay ngon thì không phải ai cũng có thể làm được. Dưới đây ẩm thực chay Mộc Nhiên sẽ hướng dẫn đến bạn cách chế biến các món canh chay ngon, đơn giản. Hãy nhớ tham khảo nhé, nếu không bạn sẽ bỏ qua những bí quyết làm món chay vô cùng hấp dẫn ấy.

Canh bí đỏ đậu phộng chay – Tốt cho trí não

Canh bí đỏ đậu phộng là món chay giàu chất dinh dưỡng, giàu đạm, chất béo, các khoáng chất tự nhiên, bổ não rất tốt cho sức khỏe mọi người. Để tạo ra món này ta cần chuẩn bị:

Nguyên liệu:

+ Bí đỏ: 300 gram

+ Đậu phộng: 100 gram

+ Rau ngổ hoặc ngò om: 1 ít

+ Gia vị: Muối, đường,tiêu, hạt nêm chay, dầu ăn

Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng:

Bước 1: Sơ chế:

+ Bí đỏ: Gọt vỏ, bỏ ruột bên trong, rửa sạch và sau đó cắt miếng vừa ăn.

+ Đậu phộng: Ngâm nước 1-2 tiếng hoặc trụng qua nước sôi để bóc vỏ lụa, rồi rửa sạch. Sau đó giã dập.

+ Ngò om hoặc rau ngổ rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu canh

+Bắt nồi nước sôi lên bếp, cho lần lượt đậu phộng và bí đỏ vào nấu.

Lưu ý: Thường xuyên vớt bọt để tránh trường hợp nước sôi tràn ra ngoài

+Sau khi đậu phộng mềm và bí đỏ chín, thì bắt đầu nêm gia vị đường, muối, hạt nêm sao cho vừa ăn rồi tắt bếp

+Múc ra tô cho ngổ vào là ta có thể thưởng thức được rồi.

ẩm thực chay mộc nhiên

Như vậy món canh bí đỏ đậu phộng chay đã hoàn thành rồi. Chúng ta cùng tìm hiểu món tiếp theo nhé!

Canh chua chay – Giải nhiệt, thanh mát

Canh chua chay là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Giúp giải nhiệt, thanh mát cho những ngày hè oi bức. Những ai còn chưa biết nấu món này thì cùng ẩm thực chay Mộc Nhiên tìm hiểu cách chế biến nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Đậu hũ non: 3 miếng

+ Dứa (thơm): 1/2 quả

+ Đậu bắp: 200 gram

+ Cà chua: 3 trái

+ Bạc hà: 100 gram

+ Ngò om: 10 gram

+ Me chua: 10 gram

+ Giá đỗ: 200 gram

+ Hành lá: 2 cây

+ Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay, dầu ăn, hành củ

Cách nấu canh chua chay:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Giá đỗ ngâm với nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước sạch, sau đó để ráo

+ Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ lõi, mắt dứa, rửa sạch và cắt xéo

+ Cà chua, đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch,sau đó cắt miếng vừa ăn

+ Bạc hà tước bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, ngâm với nước muối để ra hết chất ngứa, sau đó rửa sạch, cắt xéo vừa ăn

+ Đổ me ra bát, cho một ít nước sôi, chần qua cho me tan hết, sau đó lọc lấy nước, bỏ hạt và vỏ me

+ Hành, ngò om đem đi rửa sạch, cắt nhỏ. Hành củ lột sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

+ Đậu hũ non chần qua nước sôi cho sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Nấu canh chua chay

Khử dầu ăn với hành củ đã băm nhuyễn. Sau đó cho cà chua vào xào chín, tiếp tục cho dứa vào đảo đều. Cho nước cốt me vào nồi, cho một lượng nước vừa ăn vào nồi canh, sau đó nêm gia vị cho vừa ăn.

Khi canh sôi, cho bạc hà cùng với đậu bắp vào. Cho đậu hũ non vào, đun nhỏ lửa, nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cuối cùng, rắc ngò om vào, múc ra tô và chúng ta có thể thưởng thức.

Canh chua chay là món ăn chay rất dễ chế biến. Các tín đồ ăn chay không nên bỏ qua món ăn này nhé!

ẩm thực chay mộc nhiên

  1. Canh nấm hạt sen chay – Món chay thanh đạm

Canh nấm hạt sen chay là món ăn vô cùng hấp dẫn. Đây là món chay ngon, thích hợp cho việc bồi bổ sức khỏe và giải nhiệt. Bạn không phải dành quá nhiều thời gian cho việc nấu món này đâu nhé. Chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi.

Nguyên liệu:

+ Hạt sen tươi: 100 gram

+ Bắp Mỹ: 1 trái

+ Nấm rơm: 100 gram

+ Cà rốt: 1 củ

+ Nấm linh chi: 100 gram

+ Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm chay

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế:

+ Hạt sen: Rửa sạch, thông tâm(nếu có), để ráo

+ Nấm rơm, nấm linh chi: nhặt và rửa sạch, sau đó dể ráo

+ Cà rốt: gọt vỏ, khứa các cạnh bên để tỉa hoa, rồi cắt miếng dày khoảng 1cm

+ Bắp Mỹ: cắt khúc dày khoảng 3-4cm

Bước 2: Thực hiện

Bắc lên bếp một nồi nhỏ, cho hạt sen và nước vào nồi đun khoảng 10 phút. Để lửa liu riu, cho hạt sen chín mềm. Nêm nếm gia vị cho nồi canh.

Cho bắp và cà rốt vào hầm cùng với hạt sen. Sau đó cho nấm vào nồi và đun sôi 6-7 phút nữa. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Tắt bếp và rắc một ít tiêu lên canh.

ẩm thực chay mộc nhiên

Thế là ta hoàn thành món canh nấm hạt sen rồi. Bạn và gia đình có thể cùng nhau thưởng thức nhé!

Vậy là bạn đã cùng Mộc Nhiên tìm hiểu cách chế biến món canh chay ngon và vô cùng hấp dẫn. Chúng rất dễ làm, nguyên liệu dễ tìm và rẻ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ít phần nào cho bạn trong việc thực hiện các món canh chay.

>>Có thể bạn quan tâm:

Cách Kho Đồ Chay Ngon – Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

Top 9 Món Chay Mỗi Ngày Đơn Giản – Dễ Làm

Top Đồ Chay Ngon Nhất Đơn Giản Dễ Làm

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 810 Trường Sa, P.14, Q.3, TP.HCM

Hotline: 028-6683-9373

Email: amthucchaymocnhien@gmail.com

Thời gian hoạt động: T2 – CN từ 7:00 – 22:00

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Shopping Cart
messenger-icon
Gọi ngay
Liên hệ trên Zalo
Scroll to Top